“Bật mí” cách bảo quản bút bi không phải ai cũng biết

1. Vì sao cần bảo quản bút bi cẩn thận?

Nhiều người có quan niệm bút bi chỉ sử dụng trong thời gian ngắn. Hơn nữa, giá thành bút bi tương đối rẻ, lại dễ dàng mua tại bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào, nên người sử dụng thường không chú trọng giữ gìn, bảo quản bút bi. 

Tuy nhiên, với 1 bút bi sử dụng được lâu dài, người dùng sẽ có thêm nhiều lợi ích như:

  • Tiết kiệm chi phí: Thực tế, bút bi có thể sử dụng được lâu với độ dài viết lên đến hơn 1000m tùy loại mực. Hơn nữa, nhiều công ty đã sản xuất thêm cả ruột bút bi để thay khi hết mực. Vì thế, nếu bảo quản bút tốt, chỉ cần thay ruột bút, bạn đã tiết kiệm được một khoản đáng kể cho việc mua bút mới. 
  • Tạo nên trải nghiệm viết tốt nhất: Nếu bảo quản bút bi tốt, bạn sẽ hạn chế gặp phải tình trạng bút bị gai, mực ra không đều, khô mực,… Nhờ vậy, quá trình sử dụng sẽ trở nên thuận lợi hơn, đem đến trải nghiệm viết tốt nhất. 
  • Bảo vệ môi trường: Nguyên liệu tạo nên bút bi thường là nhựa hoặc kim loại, rất khó phân hủy trong môi trường thường. Do vậy, hạn chế thay mới bút bi sẽ góp phần tích cực trong việc giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường.  

Biết cách bảo quản bút bi sẽ hạn chế tình trạng bút bị tắc mực, khô mực

Biết cách bảo quản bút bi sẽ hạn chế tình trạng bút bị tắc mực, khô mực

2. Một số cách bảo quản bút bi

Hồng Hà mách bạn một số cách sau để bảo quản bút bi nhé.

  • Đậy nắp hoặc bấm thụt ngòi khi không sử dụng: Nhờ việc đậy nắp hoặc bấm thụt ngòi khi không sử dụng mà ngòi bút được bảo vệ, không bị va chạm vào những vật dụng cứng gây hỏng đầu bi. Ngòi bút cũng sẽ không bị tiếp xúc lâu với không khí gây khô đầu bi, khó ra mực. 
  • Cất bút vào hộp hoặc túi bút sau khi viết xong: Việc tạo thói quen cất bút vào hộp hoặc túi bút sau khi sử dụng giúp hạn chế tình trạng thất lạc bút và tránh làm rơi/ hỏng bút. 
  • Để bút ở nơi có nguồn nhiệt vừa phải, tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp: Nhiệt độ cao có thể làm ngòi bút bi chảy mực hay ruột bút/thân bút bị biến dạng. Nhiệt độ quá thấp dễ làm mực bị khô, vón dẫn đến tình trạng bút bị tắc mực. 
  • Không mua bút bi để lâu: Để tránh tình trạng bút bị khô mực do quá hạn sử dụng, bạn nên quan sát thời gian sản xuất in trên bao bì sản phẩm. Thông thường, thời hạn sử dụng của bút bi là 2 năm. 

Sau khi viết xong, cần bấm ngòi vào trong để ngòi tránh va đập trực tiếp với các đồ vật khác gây hư hỏng

Leave Comments

0932 830 808
0932830808